Đêm qua, Apple đã chính thức giới thiệu iPhone X tới đông đảo cộng đồng. Đây là một chiếc iPhone có thiết kế và công nghệ hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đây. Theo nhận định của Apple, thì chiếc iPhone X này là một sản phẩm hoàn hảo của các công nghệ “tương lai”.

Chi tiết về iPhone X thì đã có rất nhiều trang tin đề cập đến rồi. Vì vậy mình sẽ không đề cập nhiều về chi tiết nữa mà bổ xung video tổng thể về iPhone X, các chức năng và công nghệ của nó.

Thiết kế và màn hình của iPhone X

Màn hình là sự thay đổi lớn nhất và dễ nhận thấy nhất. iPhone X được trang bị màn hình Super Retina phủ kín mặt trước với kích thước 5.8 inch, mật độ điểm ảnh 458ppi, độ phân giải 2436 x 1125. Màn hình OLED sẽ giúp iPhone X hiển thị màu sắc chính xác hơn, thể hiện màu đen và độ sáng cao tốt và chân thực hơn, độ tương phản từ 1/1,000,000.
Màn hình iPhone X
Từ hình ảnh trên, bạn cũng có thể nhận thấy cạnh viền rất mỏng được thiết kế ôm sát màn hình. Bên cạnh đó nút Home vật lý và TouchID cũng bị loại bỏ và thay thế bởi công nghệ mới, đó là Face ID. Với việc nút Home bị loại bỏ, thì người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới iPhone lên để trở về màn hình chính, cũng khá hay phải không nào. Cá nhân mình thì rất thích việc này.

Bên cạnh đó, mặt sau của iPhone X được làm bằng kính thay vì nhôm như các phiên bản iPhone trước, cạnh viền làm bằng thép không gỉ cao cấp. Hỗ trợ sạc không dây và có khả năng kháng nước, kháng bụi.
iPhone X

Face ID

Face ID có thể xem như một cuộc cách mạng bảo mật bằng phương pháp nhận dạng khuôn mặt của Apple.

Face ID được kích hoạt bởi camera TrueDepth và hoạt động bằng các phân tích hơn 30,000 điểm khác nhau trên khuôn mặt của bạn. Từ đó tạo ra một bản đồ 3D mô phỏng chính xác khuôn mặt của bạn.

Cũng theo Apple thì đây là phương pháp mới để mở khoá, xác thực và thanh toán bằng iPhone thông qua ứng dụng Apple Pay một cách cực kỳ an toàn.

TrueDepth Camera

Camera mới cho phép bạn tạo ra những hình ảnh đẹp và sắc nét hơn, hỗ trợ xoá mờ phông. Bên cạnh đó, Apple còn trang bị một tính năng mới cho chế độ chụp Portrait. Đó là Portrait Lighting, đây là tính năng cho phép bạn tạo các hiệu ứng ánh sáng cho bức ảnh của bạn.

Ngoài ra, TrueDepth Camera còn có khả năng phân tích hơn 50 chuyển động khác nhau của cơ mặt để tạo ra các animoji với các biểu đạt tương ứng với cảm xúc trên gương mặt bạn.

Ngoài iPhone X hỗ trợ camera trước 7MP. Camera sau kép 12MP lớn hơn và nhanh hơn, trang bị bộ lọc màu mới và điểm ảnh sâu hơn.
Camera iPhone X

(Nguồn video và hình ảnh từ apple.com)

 

Viết bình luận

avatar