Khi bạn muốn tăng doanh số cho cửa hàng của mình thì khuyến mại là cách tuyệt vời để thu thú sự chú ý của mọi người và khuyến khích họ mua sắm. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo một bài quảng cáo ưu đãi/khuyến mãi trên facebook. Qua đó bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và khuyến khích họ mua sắm nhiều hơn.
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãi

Mẫu quảng cáo ưu đãi / khuyễn mãi

Khi mọi người nhìn thấy ưu đãi của bạn trong Bảng tin trên Facebook, họ có thể lưu, thích hoặc bình luận về ưu đãi đó. Khi ai đó lưu ưu đãi của bạn, ưu đãi đó sẽ xuất hiện trong dấu trang Ưu đãi của họ để dùng sau. Một người lưu ưu đãi của bạn sẽ được nhắc về ưu đãi đó trên Facebook tối đa 3 lần, tùy theo tùy chọn thông báo của riêng họ.


Hướng dẫn tạo quảng cáo ưu đãi / khuyến mãi


Thông số kích thước cho video và hình ảnh

Trước khi bắt đầu tạo ưu đãi / khuyến mãi, bạn cần tìm hiểu kỹ về thông số kích thước hình ảnh đã nhé. Sử dụng hình ảnh đúng kích thức chuẩn thì quảng cáo của bạn sẽ dễ được duyệt hơn, nhìn cũng bắt mắt hơn.

(Tham khảo: Cheat Sheet – Các loại kích thước hình ảnh chuẩn cho facebook)

Các bước tạo quảng cáo ưu đãi / khuyến mãi

Bước 1: Chọn loại bài đăng

Đầu tiên bạn hãy vào fanpage của mình và chọn tạo ưu đãi như hình bên dưới:
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãi

➤ Lưu ý: tuỳ từng loại fanpage mà bạn sẽ có kiểu bài đăng khác nhau. Có thể sẽ có fanpage không có dạng bài đăng như ảnh trên, mà có dạng như dưới đây.
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãiHoặc bạn cũng có thể tạo ưu đãi / khuyến mãi như thế này.
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãi

Bạn thấy đấy, để tạo ưu đãi / khuyến mãi có rất nhiều cách, tuỳ sở thích hoặc bạn thấy cái nào tiện thì chọn nhé.

Bước 2: Cung cấp thông tin

Dạng bài đăng này khá đơn giản, không có gì phức tạp như các loại bài đăng khác. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin về ưu đãi của bạn như ví dụ dưới đây.
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãi

 • Tiêu đề: bạn hãy đặt tiêu đề sao cho độ dài chỉ khoảng 50 ký tự trở lại thôi nhé.
 • Hết hạn: bạn hãy chọn ngày giờ sẽ kết thúc chiến dịch ưu đãi / khuyễn mãi của bạn.
 • Mọi người có thể đổi ưu đãi này ở đâu.
   • Tại cửa hàng: Mọi người có thể mang ưu đãi trên điện thoại đến cửa hàng thực tế và sẽ được nhắc về ưu đãi trên Facebook trước khi hết hạn. Họ cũng sẽ nhận được email kèm theo chi tiết ưu đãi nếu muốn in ưu đãi. Nếu đã bật tính năng chia sẻ vị trí trên điện thoại, họ sẽ nhận được lời nhắc sử dụng ưu đãi khi ở gần cửa hàng.
   • Trực tuyến: Những người lưu ưu đãi của bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook nhắc họ dùng ưu đãi khi chuyển thiết bị (như từ điện thoại sang máy tính) và được nhắc lại trước khi ưu đãi hết hạn.
 • Thêm mã quảng cáo: bạn cũng có thể thêm mã giảm giá tại ô này. Thông thường mã giảm giá rất được ưa dùng đối với loại hình bán hàng giảm giá online.
 • Thêm điều khoản và điều kiện: nếu bạn có điều khoản và điều kiện để sử dụng ưu đãi giảm giá thì cũng hãy nhập chi tiết tại đây nhé.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin, bạn hãy nhấn “Đăng” để hoàn tất việc đăng quảng cáo ưu đãi. Lúc này bạn sẽ có giao diện bài đăng thế này.
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãi
Nếu click vào bài đăng, bạn sẽ nhận được giao diện như bên dưới (đây là giao diện cho mẫu quảng cáo ưu đãi “Mua sắm trực tuyến”).
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãiCũng tại màn hình này, nếu bạn click vào “Sử dụng tại cửa hàng” thì bạn sẽ nhận được giao diện như bên dưới
Quảng cáo ưu đãi khuyến mãi

Lưu ý rằng bạn không thể chỉnh sửa hoặc xóa ưu đãi sau khi tạo.


Tổng kết


Kiểu bài đăng này rất dễ thao tác và không khó khăn gì cả, mình hy vọng là ai cũng có thể hiểu và làm được. Nắm rõ từng loại bài viết thì việc quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả và mang lại nhiều tác dụng chuyển đổi hơn.

Tham khảo: facebook.com

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments