Windows 10 Mobile chính thức bị khai tử, đây có lẽ không còn là tin mới, nhưng mình vẫn muốn viết để ghi nhớ cho một nền tảng di động tốt.

Theo Joe Belfiore, phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng Windows Phone, cho biết rằng Windows 10 Mobile sẽ không còn được cập nhật các tính năng mới nữa. Năm 2017, Microsoft đã hoàn toàn từ bỏ Windows 10 Mobile, thay vào đó hãng sẽ tập trung phát triển sản phẩm cho các nền tảng di động khác.

Sau thời gian nghỉ phép 9 tháng tại Microsoft để đi du lịch vòng quanh thế giới, Joe Belfiore quay trở lại Microsoft hồi đầu năm nay. Trong chuyến đi của mình, Joe Belfiore đã sử dụng iPhone và Samsung Galaxy S7. Cách đây vài tuần, ông cũng xác nhận rằng ông sử dụng Samsung Galaxy S8 kèm theo các ứng dụng của Microsoft phát triển.

Windows 10 mobile bị khai tử(Hình ảnh: redmondpie.com)

Trong một loạt tweet, Joe Belfiore đã giải thích lý do việc ngừng cập nhật cho Windows 10 Mobile từ Microsoft và tại sao nền tảng bị khai tử. Joe Belfiore cũng thừa nhận rằng một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến việc khai tử hệ điều hành này là do hệ thống ứng dụng cho nền tảng này quá nghèo nàn. Belfiore còn giải thích thêm rằng, mặc dù hãng đã rất cố gắng để khuyến khích lập trình viên phát triển ứng dụng cho Windows Mobile. Thâm trí hãng cũng đã trả tiền để các công ty phần mềm phát triển ứng dụng cho nền tảng này, nhưng vì số lượng người dùng quá thấp nên các công ty phần mềm cũng không mặn mà phát triển ứng dụng cho nên tảng Windows Mobile.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 Mobile cho các khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 Mobile cho hoạt động kinh doanh của họ.

Nguồn: windowslatest

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments