Không biết các bạn đã có ai từng bị khoá tài khoản facebook chưa nhỉ? Bản thân mình thì đã từng bị, không phải một lần mà nhiều lần nữa là khác. Và lần gần đây nhất chính là tài khoản mình sử dụng để tạo fanpage của fabiti. Lúc đó mình cũng chẳng hiểu sao lại bị khoá tài khoản trong khi trước đó đang sử dụng rất bình thường. Lân la tìm hiểu nguyên nhân thì mình được đội support của facebook giải thích thế này.


Nguyên nhân tài khoản facebook bị khoá


Giữ an toàn cho tài khoản và thông tin cá nhân của bạn

Thông thường trong trường hợp này là do thông tin bạn đăng ký bị nghi ngờ là giả. Cụ thể facebook yêu cầu như sau:

  • Phải cung cấp thông tin cá nhân và tên thật cho tài khoản facebook của bạn.
  • Nếu các bạn tạo nhiều tài khoản facebook có cùng thông tin cá nhân thì đôi khi sẽ bị nghi ngờ là giả mạo người khác. Giải pháp cho trường hợp này các bạn nên tạo fanpage thay vì tạo tài khoản khác.

Có lẽ tài khoản mình bị khoá là do trường hợp này. Trước đó để tạo tài khoản facebook cho fabiti, mình đã đăng ký một tài khoản facebook khác. Tài khoản này mình lấy thông tin trùng với tài khoản chính mà mình đang sử dụng. Kết quả là sau khi đăng ký và chỉ dùng được nửa tiếng thì mình nhận thông báo và yêu cầu upload ảnh để xác nhận thế này:

facebook bị khoá

Các bạn có nhận được thông báo giống mình không? Nếu có thì các bạn có làm theo không? Mình thì làm theo, và đã upload ảnh của mình lên. Sau đó thì lại tiếp tục chờ để facebook kiểm duyệt. Và mình đã chờ cả tuần mà không thấy bất kỳ tin tức gì về cái tài khoản bị khoá. Cuối cùng, mình lân la hỏi khắp nơi trên trang support của facebook thì thấy rằng cũng có rất nhiều người giống mình. Nhưng cũng rất may, cuối cùng mình cũng tìm được giải pháp (các bạn xem tiếp bên dưới nhé).

Giúp giữ an toàn cho bạn

Trường hợp thứ hai bị khoá là để giữ an toàn cho bạn. Thường thì trường hợp này ít gặp nhưng cũng không phải không có. Mình trích lại như sau: “Chúng tôi xóa nội dung, vô hiệu hóa tài khoản và cộng tác với cơ quan thực thi pháp luật khi chúng tôi cho rằng thực sự có nguy cơ tổn hại về vật chất hoặc mối đe dọa trực tiếp tới an toàn cộng đồng.” Nói chung trường hợp này liên quan đến tội phạm, tổ chức hội/nhóm trái qui định,… Tóm lại là các hành vi vi phạm pháp luật, kể cả việc tự gây tổn thương cho mình như tự tử. Đối với trường hợp này thì bó tay không mở khoá được đâu.

Ngoài ra còn một số trường hợp khác như vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, đăng thông tin nhạy cảm,… cũng sẽ bị khoá nếu facebook nhận được report.


Cách mở khoá tài khoản


Có lẽ các bạn đã rất nóng lòng xem cách mở khoá thế nào phải không? Mình cũng như các bạn thôi, khi tài khoản bị khoá mình đã rất sốt ruột các bạn ạ. Nếu là mình thì chắc chẳng thèm đọc mấy cái nguyên nhân ở trên đâu, mà sẽ nhảy ngay xuống mục này xem cách giải quyết rồi. ^^

  1. Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản facebook bị khoá. Sau đó cứ upload ảnh của mình lên đi nhé. Nhớ là upload ảnh thật nhé các bạn.
  2. Sau khi upload, các bạn cứ để nguyên màn hình như vậy và tuyệt đối không logout (thoát). Bước này nếu các bạn logout như thông báo là không thực hiện tiếp được đâu.
  3. Bạn hãy chụp ảnh (cả 2 mặt) chứng minh nhân dân hoặc passport, giấy phép lái xe, … đều được nhé.
  4. Mở tab khác trên trình duyệt (cùng trình duyệt bạn đang dùng), và vào liên kết sau:
  5. Tới đây, các bạn sẽ nhận được giao diện thế này: facebook bị khoá
  6. Cuối cùng các bạn hảy tải ảnh chứng minh nhân dân của các bạn lên, nhớ điền địa chỉ mail hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký nhé.

Trên đây là 06 bước để gửi thông tin mở khoá tài khoản, nếu thực hiện đúng các bạn sẽ nhận được email thông báo xác nhận như thế này:
facebook bị khoá

Nếu chưa nhận được mail ngay thì các bạn cũng đừng sốt ruột nhé. Hãy thử chờ 1 lúc, nếu vẫn không thấy mail xác nhận thì bạn hãy thử thực hiện lại các bước trên. Còn nếu đã nhận được mail xác nhận như vậy rồi thì các bạn cứ yên tâm chờ nhé. Mình chờ mất mấy tiếng sau thì nhận được mail thông báo mở tài khoản như thế này:
facebook bị khoáThế là đã mở khoá thành công rồi nhé các bạn, cũng không khó lắm phải không nào.


Tổng kết


Ở trên là cách mà mình đã thực hiện để mở khoá tài khoản facebook trong trường hợp của mình. Lưu ý, nếu link trên không thể sử dụng thì các bạn thử hết các link dưới đây thử xem nhé.

Có thể cách này sẽ không thành công trong trường hợp của các bạn. Vì chưa chắc nguyên nhân bị khoá giống nhau. Mình thấy có những trường hợp chỉ cần đổi lại mật khẩu, hoặc nhập số điện thoại để nhận tin nhắn chứa số kích hoạt,… là được. Tóm lại, nếu tài khoản của các bạn minh bạch thì chắc chắn sẽ được mở khoá. Ngoài ra nếu các bạn có cách nào khác thì hãy cũng chia sẻ nhé.

Bài viết được tham khảo từ: facebook.com

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments