Trong nội dung trước bạn đã được học cách để tạo ra một cửa hàng như thế nào. Vậy sau khi đã có cửa hàng trên fanpage rồi thì việc đăng sản phẩm của bạn lên như thế nào? Phân loại để quản lý sản phẩm ra sao? Tất cả sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết này.


Đăng sản phẩm lên cửa hàng


Đăng sản phẩm lên cửa hàng

Để đăng sản phẩm lên cửa hàng, bạn chọn “Thêm sản phẩm” như hình trên và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin chi tiết cho sản phẩm

Tại đây, bạn có thể nhập các thông tin sau cho sản phẩm:

    • Hình ảnh và video cho sản phẩm, hãy nhớ chọn những hình ảnh thật bắt mắt nhé.
    • Tên của sản phẩm.
  • Giá bán hoặc giá khuyến mãi nếu có. Lưu ý để nhập mã khuyến mãi thì bạn hãy bật chức năng “Sản phẩm này đang được bán” đã nhé.
  • Mô tả thông tin của sản phẩm.
  • Chia sẻ sản phẩm này trên trang của bạn. Nếu bật chức năng này thì sau khi đăng, sản phẩm sẽ được tự đông chia sẻ lên trang cá nhân của bạn. Với mình thì điều này không thật sự cần thiết nên mình đóng chức năng này lại.
  • Tình trạng hàng,

Bạn có thể xem ví dụ mình nhập mẫu bên dưới cho dễ hình dung nhé.

Cung cấp thông tin chi tiết cho sản phẩm

Bước 2: Thêm tuỳ chọn (nếu muốn)

Đối với sản phẩm thông thường thì bạn chỉ cần cung cấp thông tin như bước 1, sau đó “Lưu” là đủ. Tuy nhiên đối với những sản phẩm cần định dạnh nhiều thông tin, chẳng hạn như kích thước, màu sắc, trọng lượng,… Với mỗi thông tin lại có một mức giá khác nhau, thì lúc này bạn có thể cấu hình thêm tuỳ chọn ở bước này.

Để cấu hình thêm thông tin tuỳ chọn cho sản phẩm, bạn click “Chỉnh sửa tuỳ chọn” (khoanh vùng đỏ ở hình trên). Bạn sẽ được giao diện như thế này.

Thêm tuỳ chọn sản phẩm fanpageDo bạn mới tạo, vì vậy giao diện trên chưa có bất kỳ tuỳ chọn nào cả. Bạn hãy click tiếp vào “Thêm tuỳ chọn” nhé. Bạn sẽ nhận được một giao diện nữa như sau:

Thêm tuỳ chọn fanpage facebookTại giao diện này, facebook cung cấp sẵn cho bạn rất nhiều thông tin tuỳ chọn thêm của sản phẩm, chẳng hạn: Màu sắc, Ấn bản, Hương vị, Định dạng,… trong trường hợp bạn không tìm thấy tuỳ chọn nào thích hợp thì bạn có thể chọn Custom để tạo riêng thông tin tuỳ chọn mới. Dưới đây là một ví dụ cho trường hợp này để bạn tham khảo nhé.

Thêm tuỳ chọn fanpage facebook

Trong ví dụ trên, mình tạo 02 loại sản phẩm cho “Lăn khử mùi Old Spice Pure Sport High Endurance 85g của Mỹ” đó là loại 85g và 170g. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập giá cho từng loại sản phẩm. Sau đó click “Áp dụng” để toàn tất, kết quả bạn sẽ nhận được như thế này.Thêm tuỳ chọn fanpage facebook

Đến đây là hoàn tất rồi, bạn hãy click “Lưu” để kết thúc việc đăng sản phẩm nhé. Lúc này sản phẩm của bạn sẽ trông như thế nàyĐăng sản phẩm lên fanpage facebook

Bây giờ, mở sản phẩm mới đăng xem thử nhé.Đăng sản phẩm lên fanpage facebookChỉ vậy thôi là bạn đã có thể đăng sản phẩm lên cửa hàng của bạn rồi. Không quá khó để có thể thực hiện phải không nào?


Tạo danh mục sản phẩm


Nếu cửa hàng của bạn có nhiều sản phẩm thì bạn nên quan tâm đến việc tạo danh mục sản phẩm để phân loại sản phẩm cho dễ quản lý hơn nhé. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm bộ sưu tập

Tại màn hình cửa hàng, bạn chọn “Thêm bộ sưu tập” như hình bên dưới:
Thêm bộ sưu tập“Bộ sưu tập” ở đây chính là danh mục để phân loại sản phẩm đấy bạn ạ. Sau khi chọn thêm “Bộ sưu tập”, bạn sẽ có màn hình sau:
Thêm bộ sưu tậpĐây là màn hình thể hiện danh sách các danh mục mà bạn đã có. Chúng ta mới tạo cửa hàng và thêm 01 sản phẩm, vì vậy tại màn hình này chưa có danh mục nào cả. Bạn hãy click “Thêm bộ sưu tập” (mũi tên đỏ hình trên) để bắt đầu tạo danh mục mới.
Thêm bộ sưu tậpVí dụ trên, mình tạo một danh sách để phân loại các sản phẩm thuộc nhóm hàng “Tắm & Chăm sóc cơ thể”. Màn hình này bạn chỉ cần đặt tên và chọn chế độ hiện thị thôi, không có gì phức tạp cả.

Đến đây, nếu bạn lưu thì đã hoàn tất việc tạo danh mục. Nhưng ngay tại bước này, bạn cũng có thể “Thêm sản phẩm” vào danh mục vừa tạo để thực hiện phân loại luôn cũng được.

Bước 2: Thêm sản phẩm vào danh mục

Ngay tại bước trên, bạn hãy click “Thêm sản phẩm” để thực hiện phân loại luôn nhé. Bạn sẽ có màn hình như sau:
Thêm sản phẩm vào danh mụcNhìn màn hình là bạn cũng biết cần phải làm gì rồi phải không nào? Hãy chọn những sản phẩm mà bạn muốn thêm vào danh mục này, sau đó click “Thêm”.

Chỉ thế thôi bạn ạ, thực hiện thành công thì bạn sẽ có danh sách như bên dưới.Danh mục sản phẩmOK, bây giờ hãy chuyển tới tab “Cửa hàng” để xem có gì thay đổi không nhé. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một khu vực để hiển thị sản phẩm theo danh mục mà bạn vừa tạo, sẽ như thế này:

Thêm sản phẩm vào danh mục


Tổng kết


Nội dung và kiến thức trong bài viết này không nhiều và dễ thực hiện. Nhìn dài dài vậy thôi nhưng bài viết này chủ yếu là hình ảnh, do đó mình tin rằng bạn sẽ tự thao tác và thực hiện lại được.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
7 Góp ý
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bích
3 năm trước

Chào chủ top cho mình hỏi làm cách nào để mình tạo sản phẩm mới được đẩy lên đầu trang trong page cửa hàng của Fanpage ạ.
Vì hiện tại những sp mới đều bị đẩy xuống cuối trang

Frank Luu
3 năm trước

Admin cho mình hỏi là lần đầu thêm sản phẩm vào bộ sưu tập thì ok. Nhưng lần sau, sau khi thêm sản phẩm thì không thể. Cụ thể, sau khi thêm sản phẩm, em vào bộ sưu tập để thêm sản phẩm, nhưng ko có bất kỳ sản phẩm nào để thêm. Mặc dù, em đã thêm khá nhiều sản phẩm. Khắc phục thế nào vậy ad?

thaityvnd
thaityvnd
2 năm trước

chào bạn, sao trang fanpage của mình khi bấm vào tab Cửa Hàng thì nó không hiện nút thêm sản phẩm chỉ hiện khung mô tả. xin cách khắc phục

amie
amie
2 năm trước

bạn ơi cho mình hỏi , mình đăng sản phẩm nhưng ko lưu được và báo “lỗi thử lại sau “như vậy thì làm sao ạ ?

Khanh
2 năm trước

Chào bạn! Mình lập xong cửa hàng nhưng khách hàng vào Page mình thì không thấy mục cửa hàng ở đâu. Vì sao vậy?