Nối tiếp trong nội dung bài trước về fanpage trên facebook, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thức tạo một cửa hàng trên fanpage để kinh doanh online như thế nào nhé.


Tạo cửa hàng trên fanpage


Thông thường khi bạn tạo fanpage mà chọn loại “Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương” thì mặc định đã có sẵn cửa hàng. Bạn có thể thấy cửa hàng của bạn ở danh mục bên trái fanpage (nếu không thấy thì click vào “xem thêm” để hiện ra toàn bộ danh mục).cửa hàng trên fanpage

Tuy nhiên, nếu bạn chọn loại fanpage khác nhưng vẫn muốn tạo một cửa hàng online cho mình thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Chỉnh sửa trang

Để thêm cửa hàng, bạn cần chỉnh sửa lại fanpage của mình theo những mẫu được facebook cung cấp sẵn. Để chính sửa fanpage, bạn hãy chọn Cài đặt ➜ Chỉnh sửa trang. Lúc này, bạn sẽ được giao diện như hình bên dưới.Chỉnh sửa trang fanpage facebook

Bước 2: Chọn mẫu

Để thêm cửa hàng, bạn hãy chọn một mẫu phù hợp trong ô số 3 ở hình trên. Mỗi mẫu sẽ có các tab và nút mặc định được thiết kế để giúp cho Trang. Facebook hỗ trợ bạn 9 mẫu để bạn có thể lựa chọn:Chọn mẫu fanpageThực ra 9 mẫu này cũng không có gì khác biệt lắm, mỗi mẫu sẽ có các tab và button cho từng mục đích sử dụng fanpage của bạn. Bạn hãy click vào “Xem chi tiết” trong mỗi mẫu để chọn cho mình mẫu có tab thích hợp nhé. Trong trường hợp này, bạn cần tìm mẫu nào hỗ trợ tab “Cửa hàng”, để minh hoạ thì mình sẽ chọn mẫu “Dịch vụ” nhé. Hoặc bạn có thể chọn mẫu nào tương ứng với loại hình của bạn cũng được, miễn sao bạn xem chi tiết có tab “Cửa hàng” là có thể sử dụng.

Bước 3: Thêm cửa hàng

Sau khi chọn mẫu thích hợp cho mình, để thêm “Cửa hàng” bạn hãy chọn “Thêm tab” (vị trí số 4 ở hình trên bước 1).Thêm cửa hàng fanpage facebookTại màn hình này, bạn sẽ thấy “Cửa hàng” mà bạn đang muốn thêm. Lúc này bạn chỉ cần click vào “Thêm tab” ngay dòng “Cửa hàng” là được.

Chỉ thế thôi bạn ạ, với 03 bước đơn giản thì bạn đã có một cửa hàng trên fanpage. Tuy nhiên vẫn chưa sử dụng được đâu nhé, bạn vẫn còn phải làm một số công việc nữa đấy.


Kích hoạt và sử dụng cửa hàng trên fanpage


Sau khi đã có “Cửa hàng” bạn còn cần phải kích hoạt thì mới có thể sử dụng được cửa hàng của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thiết lập phần Cửa hàng

Sau khi đã có tab “Cửa hàng” (xem hình đầu tiên của bài viết), hãy click vào tab “Cửa hàng”. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ nhận được một thông báo kích hoạt như sau:Thiết lập phần Cửa hàngTại màn hình này, bạn chỉ cần check “Tôi đồng ý …” sau đó click “Tiếp tục”. Nếu cẩn thận, bạn có thể đọc kỹ các “Điều khoản và chính sách về người bán” trước khi “Tiếp tục”.

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán

Tại đây, bạn sẽ cần lựa chọn phương thức thanh toán cho cửa hàng của bạn. Đây chính là hình thức giao dịch với khách hàng của bạn. Ở bước này, facebook sẽ cho bạn 02 lựa chọn như sau:Chọn phương thức thanh toán fanpage

  • Nhắn tin mua: đây là hình thức phổ biến hay được sử dụng khi bán hàng trên facebook. Mọi giao dịch mua bán đều được diễn ra trên facebook thông qua tin nhắn.
  • Thanh toán trên trang web khác: với hình thức này, bạn sẽ hướng khách hàng của mình tới một website khác để giao dịch và thanh toán. Có nghĩa là chúng ta không thực hiện giao dịch và thanh toán trên facebook, facebook sẽ chỉ là nơi đăng và quảng cáo sản phẩm của bạn mà thôi. Nếu bạn đã có một website bán hàng với đầy đủ các chức năng giao dịch và thanh toán thì nên lựa chọn phương thức này.

Bước 3: Lựa chọn đơn vị tiền tệ

Đây cũng là bước cuối để cấu hình kích hoạt “Cửa hàng” cho bạn. Bước này cũng chỉ đơn giản là lựa chọn đơn vị tiền tệ mà bạn mong muốn giao dịch.
Lựa chọn đơn vị tiền tệSau khi hoàn thành việc cấu hình kích hoạt, bạn hãy click “Lưu” để hoàn tất.


Tổng kết


Chỉ với những bước đơn giản như trên bạn đã có thể tạo ngay cho mình một cửa hàng. Tuy nhiên bài viết mới chỉ dừng lại ở việc tạo cửa hàng thôi. Để có thể kinh doanh thì bạn còn cần đăng và quản lý sản phẩm lên cửa hàng nữa. Nội dung đó sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết tiếp theo, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

4.5 2 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments