Trong bài viết trước, bạn đã được hướng dẫn cách để đăng và quản lý sản phẩm trên cửa hàng. Để nối tiếp nội dung về cửa hàng trên fanpage, mình sẽ hướng dẫn bạn cách gắn thẻ các sản phẩm của bạn vào bài viết. Đây cũng là một cách rất hiệu quả để quảng cáo sản phẩm đấy bạn.


Gắn thẻ sản phẩm cho bài viết


Vì sao chúng ta nên gắn thẻ sản phẩm cho bài viết?

Khi mọi người xem bài viết của bạn trên fanpage, nếu bài viết đó có sử dụng hình ảnh liên quan đến những sản phẩm mà bạn đang đăng bán thì bạn nên gắn thẻ sản phẩm cho hình ảnh đó. Điều này sẽ giúp cho bạn gián tiếp quảng cáo sản phẩm được tốt hơn. Vì thông qua đó, người đọc có thể nhấp vào các thẻ đó để xem hoặc mua sản phẩm.

Dưới đây là một ví dụ của bài viết trên fanpage đã được gắn thẻ sản phẩm. Bạn hãy quan sát khu vực đóng khung đỏ ở hình dưới, đó chính là danh sách những sản phẩm đã được gắn thẻ vào hình ảnh của bài viết này. Những sản phẩm này được hiển thị theo bài viết, đây cũng là cách quảng cáo khá hay đấy bạn.

Gắn thẻ sản phẩm cho bài viết

Không chỉ như vậy đâu nhé, bây giờ nếu bạn click vào hình ảnh của bài viết để xem chi tiết. Sản phẩm mà bạn gắn thẻ sẽ được hiển thị như demo dưới đây:

Gắn thẻ sản phẩm cho bài viết

Rất thú vị và trực quan phải không nào? Vậy bây giờ bạn đã hiểu vì sao nên gắn thẻ sản phẩm cho bài viết chưa?

Các bước để gắn thẻ sản phẩm cho bài viết

Phần này, mình sẽ sử dụng chính ví dụ mẫu ở trên để làm minh hoạ cho bạn luôn nhé. Nhưng trước khi làm ví dụ, bạn hãy áp dụng bài học trước để đăng thêm 03 sản phẩm như sau:

Đăng sản phẩm lên facebookĐây chỉ là ví dụ để minh hoạ cho bài hướng dẫn thôi nhé, mình không đảm bảo tính xác thực của thông tin sản phẩm. Bạn hãy tự tìm hình ảnh và thông tin để làm ví dụ. Để gắn thẻ sản phẩm cho bài viết cực kỳ đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 01: Đăng bài viết kèm hình ảnh

Đầu tiên, bạn hãy cứ vào fanpage và đăng bài viết như thông thường. Bài viết cần phải có hình ảnh chứa những sản phẩm cần gắn thẻ. Ví dụ như thế này:
Đăng bài viết kèm hình ảnhNgay khi bạn thêm hình ảnh vào bài viết thì facebook cũng hiển thị một popup hướng dẫn bạn gắn thẻ luôn. Lúc này, bạn chỉ cần click vào icon gắn thẻ như hướng dẫn mà thôi.

Bước 02: Gắn thẻ sản phẩm cho hình ảnh của bài viết

Để gắn thẻ cho sản phẩm, bạn hãy quan sát cách làm bên dưới và làm theo nhé.
Gắn thẻ sản phẩm cho bài viếtRất dễ để hiểu phải không nào? Mình nghĩ tất cả mọi người đều sẽ hiểu và làm được hết. Sau khi lưu, bạn sẽ được quay trở lại giao diện đăng bài viết kèm theo sản phẩm đã được gắn như thế này:

Gắn thẻ sản phẩm cho hình ảnh của bài viếtCuối cùng, bạn chỉ việc click “Đăng” để hoàn tất đăng bài viết kèm theo sản phẩm đã được gắn thẻ.

Bạn có thể gắn thẻ tối đa cho 30 sản phẩm và liên kết từ cửa hàng vào bài viết của bạn.


Tổng kết


Nội dung bài viết khá đơn giản, viết thì có vẻ dài thế thôi nhưng nếu bạn làm thì thao tác sẽ rất nhanh. Việc gắn thẻ sản phẩm sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn quảng cáo đính kèm nhiều sản phẩm trong một tấm hình. Đây là một cách rất trực quan, sinh động để quảng cáo sản phẩm của bạn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments