Bên cạnh các dạng bài đăng quảng cáo mà mình đã hướng dẫn trước đây thì quảng cáo sự kiện là một dạng quảng cáo hơi khác một chút. Nếu bạn hoặc công ty / tổ chức của bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện (khai trương, ra mắt sản phẩm mới, offline, hội thảo, từ thiện, du lịch, party, livestream, …) thì đây là dạng bài đăng rất phù hợp cho những mục đích quảng cáo kiểu thế này. Và bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn phương pháp để tạo một sự kiện trên facebook fanpage như thế nào.


Hướng dẫn tạo quảng cáo sự kiện


Thông số kích thước cho video và hình ảnh

Trước khi bắt đầu tạo sự kiện, bạn cần tìm hiểu kỹ về thông số kích thước hình ảnh đã nhé. Sử dụng hình ảnh đúng kích thức chuẩn thì quảng cáo của bạn sẽ dễ được duyệt hơn, nhìn cũng bắt mắt hơn.

(Tham khảo: Cheat Sheet – Các loại kích thước hình ảnh chuẩn cho facebook)

Các bước tạo quảng cáo sự kiện

Bước 1: Chọn loại bài đăng

Đầu tiên bạn hãy vào fanpage của mình và chọn tạo sự kiện như hình bên dưới:
Quảng cáo sự kiện

➤ Lưu ý: tuỳ từng loại fanpage mà bạn sẽ có kiểu bài đăng khác nhau. Có thể sẽ có fanpage không có dạng bài đăng như ảnh trên, mà có dạng như dưới đây.
Quảng cáo sự kiện
Hoặc bạn cũng có thể tạo sự kiện như thế này.
Quảng cáo sự kiện

Bạn thấy đấy, để tạo sự kiện có rất nhiều cách, tuỳ sở thích hoặc bạn thấy cái nào tiện thì chọn nhé.

Bước 2: Cung cấp thông tin cơ bản của sự kiện

Sau khi chọn loại bài đăng, bạn sẽ được cung cấp một giao diện để nhập các thông tin cho sự kiện mà bạn muốn tạo. Đầu tiên hãy cung cấp các thông tin cơ bản của sự kiện đã nhé.

Quảng cáo sự kiện

Trong màn hình này, hãy chuẩn bị cho mình một hình ảnh cho sự kiện. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy chọn ảnh hoặc video có tỷ lệ khung hình là 1,9:1 hay 1200×628 pixel (video dài từ 30 giây cho tới tối đa 5 phút). Kế đến, bạn cần cung cấp tên sự kiện, vị trí, tần suất và thời gian thực hiện sự kiện để khách mời của bạn có thông tin tham dự.

➤ Lưu ý: Đối với tần suất thực hiện sự kiện, bạn có thể lựa chọn cấu hình sự kiện chỉ diễn ra một lần hoặc liên tục hàng ngày hoặc hàng tuần (mỗi tuần 01 lần) hoặc có thể tuỳ chỉnh riêng nếu muốn. Dưới đây là giao diện nếu bạn thực hiện tuỳ chỉnh riêng tần suất của sự kiện:

Quảng cáo sự kiệnFacebook hỗ trợ bạn thiết lập lịch theo bất kỳ ngày nào và thời gian nào mà bạn muốn. Bạn chỉ cần chọn những ngày diễn ra sự kiện ở lịch bên trái và thiết lập thời gian diễn ra sự kiện cho từng ngày trong danh sách đã chọn bên phải. Bạn có thấy tiện và dễ thao tác không nào?

Bước 3: Cung cấp thông tin chi tiết

Tại đây, bạn hãy cung cấp thêm các thông tin chi tiết về sự kiện của bạn (giới thiệu diễn giả chính, đội ngũ thực hiện, lịch trình,…). Ngoài ra, bạn nên sử dụng hashtag và lời nhắc để mọi người có thể tìm hiểu thêm về sự kiện của bạn trên Facebook. Đồng thời bạn cũng hãy nhớ thêm các từ khóa cho sự kiện của bạn nhé, điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy sự kiện của bạn hơn đấy.
Quảng cáo sự kiện➤ Lưu ý: Nếu bạn muốn mọi người có thể nhắn tin để hỏi hoặc trao đổi với bạn về các thông của sự kiện sẽ diễn ra thì hãy bật chức năng “Nhắn tin” lên luôn nhé.

Bước 4: Cung cấp thông tin vào cửa

Bước này bạn sẽ cung cấp thông tin vào cửa cho khách mời. Facebook cung cấp cho bạn 02 sự lựa chọn: miễn phí và trả phí.

Vào cửa miễn phí

Nếu sự kiện của bạn là miễn phí vé vào cửa thì bạn nên chọn mục này. Tại mục này, facebook hỗ trợ cho bạn 03 hình thức đăng ký vé miễn phí.

 • Vào cửa miễn phí: Cho mọi người biết đây là sự kiện miễn phí không bán vé
  Quảng cáo sự kiện
 • Đăng ký trên facebook: Tuỳ chọn này hay được sử dụng nếu bạn có một website hoặc trang landing-page có mẫu cho mọi người đăng ký thông tin tham dự. Khi người xem chọn đăng ký thì sẽ được chuyển tới trang web mà bạn chỉ định để thực hiện đăng ký.
  Quảng cáo sự kiện
 • Đăng ký trên facebook – Cung cấp danh sách khách mời: Tuỳ chọn này sẽ thực hiện đăng ký trực tiếp trên facebook. Bạn có thể chỉ định cụ thể số lượng vé phát ra cho sự kiện này.
  Quảng cáo sự kiệnMỗi người tham dự khi đăng ký cũng có thể đăng ký thêm số lượng người đi cùng (bạn có thể giới hạn số lượng người đi cùng ở giao diện này).
Vào cửa trả phí

Nếu sự kiện của bạn thực hiện bán vé để tham dự thì bạn chọn mục này. Với mục này, facebook cũng hỗ trợ cho bạn 03 hình thức mua vé.

 • Thanh toán tại sự kiện: Cho mọi người biết họ có thể trả tiền vé tại sự kiện
  Quảng cáo sự kiện
 • Mua vé trên trang web: Tuỳ chọn này hay được sử dụng nếu bạn có website bán vé. Khi người xem chọn đăng ký thì sẽ được chuyển tới trang web mà bạn chỉ định để mua vé tham dự.
  Quảng cáo sự kiện
 • Yêu cầu vé trên Messenger: Hình thức này không thực sự là bán vé cho lắm. Tuỳ chọn này chỉ đơn giản là cho phép người xem nhắn tin với bạn qua facebook để được tư vấn cách thức nhận vé.
  Quảng cáo sự kiện

Bước 5: Bổ sung thêm các tuỳ chọn

Đây là bước cuối cùng, bước này bạn chỉ cung cấp thêm các thông tin tuỳ chọn khác nếu muốn.
Quảng cáo sự kiện
Tại màn hình này, bạn có thể thêm “Trang” mà bạn quản trị hoặc bạn bè của bạn làm người đồng tổ chức sự kiện để giúp bạn tuyên truyền cho sự kiện này. Nếu sự kiện của bạn có diễn giả, đơn vị tài trợ, … thì cũng thêm vào đây luôn nhé. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập quyền hạn đăng bài cho những người đồng tổ chức sự kiện.

Sau khi hoàn thành việc cung cấp thông tin cho sự kiện theo 05 bước trên, bạn hãy chọn “Đăng” để lưu và đăng sự kiện này nhé. Dưới đây là ví dụ của sự kiện mình vừa tạo:
Quảng cáo sự kiện


Tổng kết


Bài viết này mình đã hướng dẫn bạn cách thức để tạo một sự kiện, hãy tận dụng nó khi có thể nhé. Bởi dạng quảng cáo sự kiện thường được ưa dùng để lấy dữ liệu khách hàng, từ đó bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo lại cho những ai đã tham dự sự kiện này. Bên cạnh đó còn giúp bạn tăng được lưu lượng truy cập tới website của bạn, tăng sự tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh số bán vé của bạn tăng cao hơn.

Tham khảo: facebook.com

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments