Trải qua các bài học trước đây, nếu bạn thực hiện theo một cách nghiêm túc thì chắc chắn rằng bạn đã có một kiến thức cơ bản nhất định về quản lý fanpage. Trước khi đi vào bài viết này, mình vẫn muốn bạn hãy xem lại các bài học trước và củng cố lại kiến thức. Bắt đầu từ bài viết này, mình sẽ dần hướng dẫn bạn cách thức làm và chạy quảng cáo trên facebook. Tuy nhiên bạn cũng đừng nôn nóng vội vàng chạy quảng cáo ngay, mà hãy lần lượt tìm hiểu từng bước từ cơ bản đã nhé.

Các bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn về các dạng bài viết quảng cáo trên facebook fanpage. Qua đó, mình sẽ trình bày kỹ về vai trò và đặc điểm của từng loại bài viết này. Và bài viết này, mình sẽ trình bày định dạng đầu tiên, đó là quảng cáo quay vòng trên facebook fanpage.


Định dạng quảng cáo quay vòng là gì?


Một bài viết được định dạng theo kiểu quảng cáo quay vòng là bài viết có khả năng hiển thị nhiều sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có hình ảnh và tên được hiển thị nối tiếp nhau tạo thành một hiệu ứng quay vòng rất đẹp mắt.

Quảng cáo quay vòngMinh hoạ trên chính là một bài viết được định dạng quảng cáo quay vòng. Bài viết này đăng tải thông tin của 04 liên kết, mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn có thể cuộn qua các thẻ quay vòng bằng cách vuốt trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng hay nhấp vào mũi tên trên màn hình máy tính.

Đặc điểm của quảng cáo quay vòng

 • Định dạng quay vòng cho phép bạn giới thiệu tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng. Qua đó bạn có thể trình bày nhiều sản phẩm khác nhau.
 • Có nhiều không gian nội dung hơn trong quảng cáo, giới thiệu các chi tiết cụ thể về một sản phẩm, dịch vụ hoặc chương trình khuyến mãi. Sử dụng mỗi thẻ quay vòng để hiển thị các chi tiết hoặc khía cạnh khác nhau của sản phẩm để khách hàng hiểu rõ hơn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh hoặc video liên tiếp để minh họa một câu chuyện hấp dẫn trên mỗi thẻ quay vòng.
 • Quảng cáo ở định dạng quay vòng luôn mang lại kết quả tốt cho các nhà quảng cáo. Nhiều chiến dịch sử dụng định dạng quay vòng sẽ có chi phí trên mỗi chuyển đổi hoặc lần nhấp thấp hơn so với cách định dạng khác.

Cấu trúc của một bài viết định dạng quảng cáo quay vòng

Một bài viết được định dạng quảng cáo quay vòng có cấu trúc và thể hiện liên kết như sau:
Quảng cáo quay vòngHiểu được cấu trúc và cách thức hiển thị của kiểu bài viết định dạng quảng cáo quay vòng sẽ giúp bạn chuẩn bị nội dung quảng cáo tốt hơn, sáng tạo hơn. Bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để chuẩn bị nội dung cho quảng cáo quay vòng:

 • Bạn hãy sử dụng tiêu đề ngắn gọn, phù hợp với ngữ cảnh và đừng quên tận dụng các button Call To Action để tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo.
 • Sáng tạo nội dung bằng cách sử dụng hình ảnh và/hoặc video liền mạch tạo thành hiệu ứng panorama (ảnh gif ở trên cùng bài viết là một ví dụ cho trường hợp này).
 • Facebook ưu tiên hình ảnh quảng cáo có ít hoặc không có nội dung văn bản (text) trên hình ảnh. Hình ảnh có nhiều text có thể tạo ra trải nghiệm không tốt cho mọi người trên Facebook. Vì vậy bạn cần lưu ý hạn chế sử dụng text trong hình ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra hình ảnh của facebook ở đây để đảm bảo hình ảnh bạn sử dụng hợp lệ.
 • Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo nội dung. Nội dung là yếu tốt chen chốt trong việc thu hút người xem, vì vậy bạn cần phải có một ý tưởng nội dung thật tốt. Bạn có thể tham khảo thêm những cách sáng tạo mà các nhà quảng cáo khác đã sử dụng định dạng quay vòng để có ý tưởng cho chiến dịch của riêng bạn tại đây.

Tạo bài viết định dạng quảng cáo quay vòng


Thông số kích thước cho video và hình ảnh trong định dạng quay vòng

Trước khi bắt đầu tạo bài viết có định dạng quay vòng, bạn cần tìm hiểu kỹ về thông số kích thước cho video và hình ảnh đã nhé. Sử dụng hình ảnh đúng kích thức chuẩn thì quảng cáo của bạn sẽ dễ được duyệt hơn, nhìn cũng bắt mắt hơn.

(Tham khảo: Cheat Sheet – Các loại kích thước hình ảnh chuẩn cho facebook)

Hình ảnh cho quảng cáo ở định dạng quay vòng nên là hình vuông và có kích thước tiêu chuẩn là 600x600 pixel (ảnh lớn hơn thì bạn cứ lấy tỷ lệ này nhân lên là được. Theo kinh nghiệm của mình thì kích thước 1080x1080 pixel là cho hình ảnh chuẩn đẹp và sắc nét).

Phương pháp tạo một hình ảnh dài kiểu panorama cho bài viết

Nếu bạn muốn tạo một bài viết có hình ảnh trải dài liên tục theo kiểu panorama như hình bên dưới:Quảng cáo quay vòng

Lúc này bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

 1. Xác định số lượng thẻ liên kế quay vòng để từ đó xác định được số lượng hình ảnh.
 2. Tạo hình ảnh có kích thước đúng theo thông số ở trên. Chiều cao phải là 600 pixel và chiều rộng phải là 600 pixel nhân với số lượng thẻ quay vòng sử dụng (ví dụ: hình ảnh trải dài trên 3 thẻ phải có kích thước là 1800×600 pixel).
 3. Tải lên hình ảnh tương tự này cho mỗi thẻ quay vòng nhưng cắt ở các khoảng cách bằng nhau và theo thứ tự (ví dụ: trái, phải và giữa cho hình ảnh trải dài trên 3 thẻ) để chia đều trên các thẻ.

Các bước tạo bài viết định dạng quảng cáo quay vòng

Nói dông nói dài cả buổi rồi, giờ là lúc chúng ta cùng bắt tay vào tạo thử một bài viết có định dạng quảng cáo quay vòng nhé. Các thao tác và thực hiện cũng nhanh và dễ dàng thôi, bạn hãy theo dõi các bước sau.

Bước 1: Chọn loại bài đăng

Bạn vào fanpage và chọn kiểu bài viết là “Ảnh/Video” ➜ “Tạo thẻ quay vòng ảnh” như hình bên dưới:
Quảng cáo quay vòng
➤ Lưu ý: tuỳ từng loại fanpage mà bạn sẽ có kiểu bài đăng khác nhau. Có thể sẽ có fanpage không có dạng bài đăng như ảnh trên, mà có dạng như dưới đây thì bạn hãy chọn “Chia sẻ ảnh hoặc video” nhé.
Quảng cáo quay vòng

Bước 2: Cung cấp liên kết chính cho bài đăng quảng cáo

Sau khi bạn thực hiện xong bước 01, bạn sẽ nhận được màn hình như bên dưới:
Quảng cáo quay vòngTại màn hình này, bạn hãy nhập vào địa chỉ chính cho website của bạn. Hình trên là 01 ví dụ thôi nhé, bạn có thể nhập liên kết tới trang sản phẩm của bạn hoặc bất kỳ liên kết nào mà bạn muốn người xem liên kết tới.

Bước 3: Nhập nội dung và định dạng cho bài viết quảng cáo quay vòng

Đây là bước cuối cùng, bước này khá nhiều thao tác nên để dễ dàng thì mời bạn theo dõi cách mà mình định dạng cho bài viết ở hình bên dưới nhé.
Quảng cáo quay vòngNếu thực hiện đúng, bạn sẽ nhận được kết quả như thế này:
Quảng cáo quay vòngĐến đây là đã hoàn tất rồi, việc tiếp theo là chạy quảng cáo cho bài viết nếu bạn muốn. Cách thức chạy quảng cáo sẽ được mình đề cập trong các bài viết tiếp theo nhé.


Tổng kết


Bài này đọc thì có vẻ dài nhưng khi làm thì sẽ rất nhanh và dễ thao tác. Qua bài viết này, mình hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn thế nào là một bài viết định dạng quay vòng. Dạng bài viết này rất hay được chọn để chạy quảng cáo bởi khả năng thể hiện thông tin đa dạng.

Còn bây giờ, bạn hãy thử thực hành tạo một bài viết quảng cáo quay vòng xem sao. Sau đó nãy comment bên dưới khoe kết quả cho mọi người cùng xem nhé.


Bài viết được tham khảo từ facebook.com

0 0 votes
Đánh giá bài viết
15 Góp ý
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lily
Lily
3 năm trước

Fanpage của mình ko có “tạo thẻ quay vòng ảnh”, chỉ có 4 kiểu bà viết à, làm sao để Fp mình xuất hiện phần này anh? Thanks nhìu

Lily
Lily
3 năm trước
Reply to  Nam Trung

Cám ơn anh đã phản hồi. Trên đây em ko gửi hình được. Em có gửi qua messenger á. Anh xem giúp nha. Thanks nhìu

Trong Minh
Trong Minh
3 năm trước
Reply to  Lily

Mình cũng giống bạn!Chỉ có 4 kiểu,không có kiểu tạo vòng quay ảnh.Không biết bạn đã khác phục được chưa.

Lily
Lily
3 năm trước
Reply to  Trong Minh

Mình chưa khắc phục được nữa.

Trong Minh
Trong Minh
3 năm trước
Reply to  Nam Trung

Mình cũng không hiểu nữa.Mình có mấy cái Fanpage có hai cái thì bình thường,2 cái thì không có.Dù có thay đổi mẫu cũng không có.Lạ Thật đấy!Chả hiểu

Lily
Lily
3 năm trước
Reply to  Nam Trung

Cám ơn anh đã phản hồi nhé. Mình cũng đã tìm trong các mục khác mà không tìm được. Buồn ghê

Trong Minh
Trong Minh
3 năm trước

Mình biết nguyên nhân tại sao rùi!

Trong Minh
Trong Minh
3 năm trước
Reply to  Nam Trung

cũng chẳng có gì!Khi lập fanpage thì có hai loại!Một là cho doanh nghiệp,hai là cho nhân vật của công chúng gì ấy!Loại cho doanh nghiệp thì đầy đủ còn lọa kia thì thiếu!hi

Vân
Vân
2 năm trước

Mình ko có link để liên kết thì ko tạo được theo dạng quay vòng hả a

Vân
Vân
2 năm trước

Mình ko có web thì ko tạo được theo dạng quay vòng hả ad?