Trong bài trước mình đã giới thiệu tới bạn một loại bài viết phục vụ đăng bài quảng cáo. Tuy nhiên facebook không chỉ chỗ trợ một loại bài viết như vậy mà còn rất nhiều loại bài viết khác nữa. Do đó bài này mình sẽ tiếp tục trình bày một dạng bài viết nữa, đó là dạng bài viết trình chiếu video.


Quảng cáo bản trình chiếu video / slide là gì?


Ngày càng có nhiều người xem video trên thiết bị di động—và đó là một trong những cách hay nhất để truyền cảm hứng và thu hút khách hàng bằng câu chuyện thương hiệu.

Tổng quan về định dạng quảng cáo bản trình chiếu video/slide

Quảng cáo bản trình chiếu video/slide trên Facebook là định dạng bài viết cho phép bạn kết hợp nhiều hình ảnh, văn bản, âm thanh hoặc video có sẵn để thu hút sự chú ý của đối tượng và kể chuyện bằng ảnh trên Facebook và Instagram. Định dạng bài viết của loại quảng cáo này sẽ giống một đoạn video hoặc slide show.

Quảng cáo bản trình chiếu rất dễ làm, bạn chỉ cần vài phút thực hiện (trên máy tính hoặc thiết bị di động đều được). Kiểu quảng cáo video dạng này có dung lượng nhẹ, dễ dàng tiếp cận người dùng Facebook ở hầu hết mọi quốc gia, trên hầu hết mọi thiết bị di động. Bạn tạo bản trình chiếu bằng ảnh, tức là bản trình chiếu sẽ chiếm ít băng thông và ít dữ liệu hơn khi xem. Ngoài ra, tạo bản trình chiếu có thể tiết kiệm hơn, nhanh hơn và dễ hơn trong khi vẫn mang đến tác động và hiệu quả của video.

Đặc điểm của định dạng quảng cáo bản trình chiếu video/slide

 • Tiếp cận nhiều người ở nhiều địa điểm hơn
  Quảng cáo bản trình chiếu có thể hoạt động trên các loại kết nối (kể cả 2G) nên bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn trên khắp thế giới không phụ thuộc chất lượng đường truyền. Quảng cáo bản trình chiếu sử dụng ít dữ liệu hơn video, giảm thời gian tải quảng cáo vì thế sẽ hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị di động.
 • Kể câu chuyện của bạn theo cách mới
  Quảng cáo bản trình chiếu mở ra nhiều cách mới giúp kể câu chuyện của bạn một cách dễ dàng hơn chỉ trong vài phút thực hiện. Đây là một trong những cách hay nhất để truyền cảm hứng và thu hút khách hàng bằng câu chuyện thương hiệu.
 • Tạo nội dung video ở định dạng flash
  Với định dạng quảng cáo này, bạn sẽ rất nhanh chóng để làm quen và thực hiện một cách dễ dàng. Chỉ cần upload hình ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn muốn tạo quảng cáo. Hình ảnh sẽ xuất hiện dưới dạng bản trình chiếu động để thu hút đối tượng giống như cách làm của video. Bạn cũng không cần trang bị thêm bất kỳ thiết bị đặc biệt nào cả và cũng không cần phải có kiến thức gì về biên tập cũng có thể làm được.

Tạo quảng cáo bản trình chiếu video / slide


Nào, bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hành nhé, sẽ rất dễ dàng thôi.

Thông số kích thước cho video và hình ảnh

Trước khi bắt đầu tạo bản trình chiếu, bạn cần tìm hiểu kỹ về thông số kích thước cho video và hình ảnh đã nhé. Sử dụng hình ảnh đúng kích thức chuẩn thì quảng cáo của bạn sẽ dễ được duyệt hơn, nhìn cũng bắt mắt hơn.

(Tham khảo: Cheat Sheet – Các loại kích thước hình ảnh chuẩn cho facebook)

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và tránh dùng hình ảnh nhiễu hạt.
 • Sử dụng các hình ảnh có cùng kích thước, lý tưởng là 1280 x 720 pixel hoặc tỷ lệ hình ảnh là 16:9, 1:1 hoặc 2:3. Nếu bạn sử dụng các hình ảnh có kích thước khác nhau, bản trình chiếu sẽ bị cắt thành hình vuông.
 • Để tải video lên, hãy chọn loại tệp .MOV hoặc .MP4.

Các bước tạo quảng cáo bản trình chiếu video / slide

Bước 1: Chọn loại bài đăng

Bạn vào fanpage và chọn kiểu bài viết là “Ảnh/Video” ➜ “Tạo bản trình chiếu” như hình bên dưới:
Quảng cáo bản trình chiếu

➤ Lưu ý: tuỳ từng loại fanpage mà bạn sẽ có kiểu bài đăng khác nhau. Có thể sẽ có fanpage không có dạng bài đăng như ảnh trên, mà có dạng như dưới đây thì bạn hãy chọn “Chia sẻ ảnh hoặc video” nhé.
Quảng cáo bản trình chiếu

Bước 2: Khởi tạo bản trình chiếu

Tới đây, bạn sẽ có giao diện như bên dưới. Đây là giao diện để bạn có thể cấu hình các thông số để khởi tạo bản trình chiếu.
Quảng cáo bản trình chiếu

Nhìn hình trên là bạn dã biết mình cần phải làm gì rồi phải không nào?

 1. Đầu tiên hãy chọn từ 3 đến 10 ảnh mà bạn muốn làm bản trình chiếu.
 2. Chọn tỷ lệ khung ảnh mà bạn muốn trình chiếu. Tỷ lệ này tuỳ thuộc vào thiết bị mà bạn muốn hiển thị, nhưng theo kinh nghiệm cá nhân thì hình vuông là phù hợp nhất cho nhiều loại thiết bị. Bạn cũng cần lưu ý là ảnh gốc sẽ tự động được cắt cho phù hợp với tỷ lệ khung hình.
 3. Chọn thời lượng hình ảnh, bạn có thể hiểu đây chính là khoảng thời gian chờ của mỗi một tấm ảnh được hiển thị trên bản trình chiếu. Tuỳ theo mục đích mà bạn hãy chọn thời lượng cho phù hợp.

Thực hiện các bước trên thì cơ bản bạn đã tạo được bản trình chiếu cho mình rồi đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem demo dưới đây để hiểu rõ hơn các thao tác.
Quảng cáo bản trình chiếu

Bước 3: Ghép nhạc nền vào bản trình chiếu

Về cơ bản thì ở bước 2 là bạn đã tạo được bản trình chiếu rồi, nhưng để bản trình chiếu của bạn được hay hơn và sống động hơn thì bạn có thể chèn thêm nhạc nền. Để chèn nhạc nền, bạn hãy xem và thực hiện như hình bên dưới nhé.
Quảng cáo bản trình chiếuBạn hãy chọn “Tạo bản trình chiếu” để hoàn tất, rất dễ phải không nào? Sau đó, bạn vẫn có thể bổ sung thêm nội dung cho bài đăng bản trình chiếu.
Quảng cáo bản trình chiếuCuối cùng, hãy nhấn vào “Đăng” để đăng bản trình chiếu này lên fanpage của bạn nhé.

Chèn phụ đề và chú thích cho quảng cáo bản trình chiếu

Thông thường thì sau khi đăng bản trình chiếu là đã hoàn tất, nhưng facebook vẫn còn hỗ trợ một số tính năng nữa mà bạn có thể bổ sung sau khi đăng bài. Đó là chèn phụ đề và chú thích cho bản trình chiếu mà bạn vừa tạo, phần này sẽ hơi nâng cao hơn một chút. Và đây cũng là một tính năng rất thú vị nếu bạn muốn quảng cáo của bạn chạy nhiều khu vực sử dụng các ngôn ngữ khác nhau.

➤ Lưu ý: chức năng này chỉ sử dụng được sau khi bạn đã đăng bản trình chiếu. Và tại thời điểm viết bài, chức năng này không hoạt động trên trình duyệt Safari của Mac OS. Vì vậy nếu bạn nào dùng hệ điều hành Mac thì nên thực hiện trên Chrome.

Bước 1: Chỉnh sửa bài viết

Đầu tiên, bạn hãy chọn bản trình chiếu mà bạn đã đăng. Sau đó chọn “Chỉnh sửa bài viết” như hình bên dưới.

Quảng cáo bản trình chiếu

Bước 2: Chỉnh sửa video

Sau khi chọn “Chỉnh sửa bài viết”, đối với dạng bài viết là bản trình chiếu thì bạn sẽ có giao diện chỉnh sửa như thế này.
Quảng cáo bản trình chiếuTại màn hình này, bạn cũng có thể sửa hoặc thêm tiêu đều cho video, nội dung bài viết, gắn thẻ tag,… nếu muốn. Tốt nhất là bạn nên bổ sung đầy đủ các thông tin này để bản trình chiếu của bạn dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn.

Để chèn phụ đề và chú thích cho bản trình chiếu, bạn hãy chọn “Phụ đề & Chú thích (CC)” như hình ở trên nhé.

Bước 3: Chèn phụ đề và chú thích vào bản trình chiếu

Bước này, để cho dễ hình dung thì bạn hãy quan sát demo mình quay lại dưới đây nhé.
Quảng cáo bản trình chiếuCũng không khó thực hiện lắm phải không nào?

Demo ở trên là mình minh hoạ cách thức làm phụ đề thủ công. Nhưng bạn cũng có thể thêm phụ đề bằng cách sử dụng định dạng tệp SubRip (.srt). Tập tin này tương tự như các tập tin phụ đề mà bạn thường thấy khi xem phim. Bạn có thể tìm hiểu về quy ước đặt tên dành cho tệp .srtcác sự cố định dạng .srt thường gặp để hiểu rõ thêm nhé.


Tổng kết


Bài này tuy hơi dài nhưng khi làm thì sẽ rất nhanh và dễ thao tác. Qua bài viết này, mình hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn thế nào là một bài viết quảng cáo bản trình chiếu. Đây cũng là dạng bài viết rất hay để minh hoạ và giới thiệu sản phẩm của bạn. Nào, bạn hãy thử làm xem sao nhé, và nhớ khoe kết quả bằng cách comment bên dưới để mọi người cũng tham khảo nhé.


Bài viết được tham khảo từ facebook.com

0 0 votes
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments